4 lưu ý ăn sữa chua đúng phương pháp để giảm cân ít người biết đến

Lúc đang muốn lấy lại vóc dáng thon gọn, nhiều bạn đã chọn sữa chua cho thực đơn giảm cân. Ngoài việc họ quan tâm tới dưỡng chất trong nó thì họ còn quan tâm tương đối nhiều tới vấn đề ăn sữa chua đúng cách để giảm cân.

Vì nếu như bạn có thói quen sử dụng sữa chua sai biện pháp sẽ gây hệ quả ngược lại đó là làm bạn tăng cân nhanh hơn do cơ thể tích trữ nhiều năng lượng thừa. Dưới đây sẽ là 4 nguyên tắc khi ăn sữa chua để đạt hiệu quả giảm cân bạn nên chú ý:

Ăn sữa chua với lượng vừa phải

Chuyên viên dinh dưỡng khuyên rằng, muốn ăn sữa chua đúng cách giảm cân thì mỗi ngày bạn chỉ nên ăn từ 250 tới 500 gr sữa chua, tức là khoảng 2 hộp trở xuống mỗi ngày. Vì sữa chua có quá nhiều chất dinh dưỡng nên nhiều bạn có ý nghĩ sai lầm đó là sử dụng càng nhiều thì càng tốt cho cơ thể.

Nhưng, nếu các bạn lạm dụng quá nhiều sữa chua sẽ là nguyên nhân khiến bạn mất đi cảm giác thèm ăn, từ khi việc ăn các đồ ăn khác sẽ không còn ngon miệng.

Quy trình bài tiết các chất dung môi trong dạ dày bị ảnh hưởng lớn bởi sữa chua, ăn nhiều sữa chua còn gây lạnh bụng. Do đó, hãy ăn ít thôi và đừng lạm dụng bất kể thực phẩm nào từ ngày này sang ngày khác với lượng quá nhiều.

→ Những nguyên nhân khiến thuốc giảm cân angel look luôn “cháy hàng”

Mong muốn ăn sữa chua đúng cách để giảm cân thì không nên ăn khi bụng đói

Lúc cơ thể đói thì mức độ axit trong dạ dày sẽ rất cao. Các lactic axit có trong sữa chua tiêu diệt lượng axit của dạ dày khiến ảnh hưởng sức khỏe của bạn. Theo đó, chớ nên ăn sữa chua khi bụng bạn đang “than” đói.

Không chỉ có vậy, nếu các bạn đang mắc bệnh về đường ruột hoặc nếu như các bạn đang đau bụng đi ngoài thì cũng đừng nên sử dụng sữa chua vì lúc này hệ tiêu hóa của chúng ta đang bị tổn hại.

Ngoài ra, các mẹ cũng không nên cho trẻ bên dưới 1 tuổi sử dụng sữa chua vì hệ tiêu hóa của trẻ còn quá yếu. Không chỉ có vậy, người bệnh tiểu đường, viêm gan, xơ cứng động mạch cũng đừng nên sử dụng sữa chua.

Đừng nên hâm nóng sữa chua

Việc hâm nóng sữa chua trước khi ăn có nguy cơ tiềm ẩn làm chết các lợi khuẩn có ích cho đường ruột.Vì thế tốt nhất là nên ăn sữa chua để lạnh.

Ăn sau bữa ăn chính từ 1 tới 2 tiếng

Khoảng thời gian sau bữa ăn chính từ 1 tới 2 tiếng thì lúc này dịch vị dạ dày đã bắt đầu loãng đi, hàm lượng độ pH cũng đạt độ chuẩn nên sẽ là môi trường thuận tiện để các lợi khuẩn trong cơ thể con người phát triển nhiều nhất.

Do đó, ăn sữa chua thời điểm này là hoàn hảo nhất để bạn xuống cân, làm đẹp làn da và có lợi cho sức khỏe. Hy vọng nội dung bài viết này đã giúp cho các bạn hiểu hơn về phương pháp ăn sữa chua đúng phương pháp để giảm cân!

Không chỉ có thế, bạn đọc có thể xem thêm bài viết quế làm giảm mỡ bụng Mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé. Chúc mọi người giảm cân thành công và luôn duy trì được vóc dáng mảnh mai như ý!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *