Bổ sung Hạt Chia đen của Úc cho bé như thế nào để đúng cách và mang lại hiệu quả cao

Hạt chia là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng mà không chỉ dành cho người lớn mà còn đem lại nhiều lợi ích cho bé mà các mẹ nên bổ sung vào bữa ăn hằng ngày. Có nhiều mẹ còn đang băn khoăn Hạt Chia đen của Úc có tác dụng gì cho bé cũng như sử dụng hạt chia như thế nào để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao?

Xem thêm:

Hạt chia đen của Úc có tác dụng gì cho bé?

Hạt Chia đen của Úc được ví như “ viên  vitamin tổng hợp” không chỉ chứa protein  mà còn chứa hàm lượng cholesterol rất cao cũng như là chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa giúp hạn chế tình trạng táo bón mà bé  hay thường gặp. Các dưỡng chất tuyệt vời có thể kể đến như: Canxi giúp cho bé có khung xương chắc khỏe và phát triển chiều cao vượt trội, axit béo rất quan trọng cho trí não.

Hỗ trợ tiêu hóa

Vì trong Hạt Chia đen của Úc cung cấp hàm lượng chất xơ rất lớn nên  hỗ trợ cho hệ tiêu hóa giúp bài tiết và các chức năng sinh lý  quan trọng  khác của cơ thể bé.

Tuy nhiên, mẹ không nên kết hợp hạt chia để thay thế cho các hạt chia thực vật khác sẽ gây ra hiện tượng táo bón. Chế độ ăn uống hằng ngày phải được cân đối để bé hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng.

Hàm lượng omega 3 tự nhiên rất cao, nguyên chất đến từ thiên nhiên:

Hạt Chia đen của Úc được các nhà khoa học chứng minh hàm lượng omega 3 rất cao nên rất tốt cho sức khỏe của bé. Bắt đầu 6 tuổi não và thị lực của bé tiếp tục phát triển cũng như hình thành chất xám. Đặc biệt là DHA và EPA rất nhiều trong hạt chia đen của Úc.

Tăng cường hàm lượng canxi phong phú cho bé:

Trong quá trình mang thai nếu mẹ không cung cấp đầy đủ hàm lượng canxi dẫn đến trẻ  hay giật mình, ngủ không ngon giấc hay quấy khóc cũng như khi trẻ bước qua giai đoạn trưởng thành lúc này canxi cho trẻ là yếu tố quyết định chiều cao và tầm vóc. Thiếu canxi sẽ khó hình thành và duy trì hoạt động của xương cũng như răng. Nếu mẹ quên thiếu các quá trình sẽ cản trở ảnh hưởng đến dinh dưỡng và làm trẻ chậm phát triển về thể chất.

Sử dụng Hạt Chia đen của Úc như thế nào để an toàn và hiệu quả cao:

Để cho bé đạt được kết quả tốt và phát triển toàn diện thì các mẹ nên tham khảo cách sử dụng hạt chia cho bé được Trumsi.vn giới thiệu dưới đây:

Nghiền nhỏ hạt chia đen của Úc và nấu cùng với bột ăn dặm của trẻ nhỏ trong độ tuổi ăn dặm.

Với các bé đã có thể ăn được cơm và thức ăn thì cha mẹ nên trộn hạt chia với các loại thức ăn trong các bữa ăn hằng ngày cho bé.

Có thể pha hạt chia với nước uống: Các mẹ có thể nghiền nhỏ hạt chia trộn với nước ép hoa quả để có một loại nước uống bổ dưỡng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *