Người bệnh tiểu đường cần tránh những loại thực phẩm nào?

Người bị tiểu đường nên tránh những thực phẩm dưới đây nếu không muốn tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Xem thêm:

tiểu đường

Bệnh tiểu đường là tình trạng cơ thể bị rối loạn chuyển hóa insulin trong cơ thể, dẫn đến hiện tượng đào thải các hợp chất carbonhydrat. Các biểu hiện rõ nhất của bệnh tiểu đường thường là mệt mỏi, mất nước, sự tăng hoặc xuống cân bất thường, nặng hơn là tình trạng lở loét và các vết thương trên cơ thể khó lành.

Khi bị tiểu đường, người ta thường phải định kỳ tiêm các hoocmon để điều hòa cơ thể, và tránh các thực phẩm sau đây:

Các thực phẩm có lượng tinh bột cao

Bánh mì trắng, mì, bột mì hoặc bột gạo là những thực phẩm chứa lượng tinh bột khó phân giải cực cao. Những chất này làm tăng lượng đường trong máu.

Các thực phẩm có chứa đường hóa học

Đường hóa học thường là các gốc carbonhydrat khó phân giải và còn tồn đọng lại làm tắc nghẽn mạch máu. Các sản phẩm chứa đường hóa học bao gồm các loại bánh kẹo, sữa chua, sữa có đường,….

Thật ra thì ngoài đường hóa học, các loại đường khác cũng là nguyên nhân gây tăng lượng đường trong máu. Vì vậy, những thực phẩm quá ngọt như chè, các loại trái cây có nhiều đường như xoài, chuối, mít, sầu riêng,… bạn cũng nên tránh.

Ngũ cốc và củ quả khô

Hàm lượng đường trong các loại củ quả sấy khô có khuynh hướng tập trung lại sau quá trình sấy. Bên cạnh đó, người ta thường cho thêm hoặc ướp thêm đường, chất tạo màu, hương liệu để chúng trông bắt mắt và ngon miệng hơn. Đó là những chất dễ gây rối loạn đường huyết làm bệnh tiểu đường càng thêm nghiêm trọng.

Thực phẩm có chất béo

Các loại cholesterol có hại có thể đẩy mức đường huyết của bạn lên cao nhất có thể. Vì vậy bạn cần tránh những món chiên xào, fast foods,….

tiểu đường

Các chất kích thích và thực phẩm chứa chất bảo quản

Những loại thực phẩm này có thể chứa đường hoặc không chứa đường. Nhưng các chất kích thích và các chất bảo quản càng làm cho tình trạng rối loạn các tuyến sản xuất hoocmon của bạn thêm nghiêm trọng, từ đó làm cho tình trạng của bạn nặng hơn.

Người bị tiểu đường cần bổ sung các chất gì?

Ngoài việc tăng cường hoocmon Insulin như một phương pháp khiến cho tình trạng bệnh trở nên không nặng hơn, người bệnh tiểu đường cần phải bổ sung các chất sao cho đủ để cơ thể pháp triển hằng ngày như các loại protein, vitamin thiết yếu,….

Hiện tại Trumsi.vn đang có mặt sản phẩm Vitamin cho người tiểu đường Diabetes Health Pack Nature Made của Mỹ giúp người đang điều trị tiểu đường bổ sung các chất dinh dưỡng như vitamin tổng hợp và khoáng chất, dầu cá và vitamin D3, magiê, vitamin C, axit alpha lipoic với trà xanh, crom,…. Để tham khảo thông tin và đặt mua sản phẩm, bạn vui lòng truy cập link sau: http://trumsi.vn/products/vitamin-cho-nguoi-tieu-duong-diabetes-health-pack-nature-made-60-goi-cua-my/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *