Những bí mật về chỉ số kem chống nắng SPF bạn cần biết

Nhiều sản phẩm chăm sóc da nói chung và kem chống nắng nói riêng hiện nay thường được quảng bá chức năng chống nắng SPF. Vậy SPF là gì? Chỉ số SPF có liên quan gì đến khả năng chống nắng? Bài viết dưới đây sẽ nói rõ hơn về điều này.

Xem thêm:

Chỉ số SPF là gì?

Chỉ số SPF là viết tắt của Sun Protection Factor, tức là chỉ số thể hiện khả năng chống lại tia UV có hại từ ánh nắng mặt trời, đồng thời chống lại các bức xạ nhiệt gây bỏng nắng cho da. Người ta thường cho rằng chỉ số SPF càng cao thì khả năng chống nắng càng tốt. Nhưng thực tế điều đó chỉ đúng một phần. Việc khả năng chống nắng của từng sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người và điều kiện môi trường xung quanh.

Chỉ số SPF và khả năng chống nắng

Chỉ số SPF dùng để chỉ thời gian chống nắng của sản phẩm, tuy nhiên nó cũng một phần nào phản ánh khả năng chống nắng.

  • Nếu chỉ số SPF khoảng 15 thì khả năng chống nắng là 93%
  • Nếu chỉ số SPF là 30 thì khả năng chống nắng là 97%
  • Nếu chỉ số SPF là 50 thì khả năng chống nắng là 98%.
  • Nếu sản phẩm có chỉ số SPF cao hơn thì khả năng chống nắng cũng khoảng 98%

Điều này cho thấy được, cho dù bạn dùng kem chống nắng có chỉ số SPF cao hơn đi nữa thì khả năng chống nắng cũng không thể nào cao hơn. Vì vậy những sản phẩm có chỉ số SPF khoảng 50 là phù hợp nhất.

Sản phẩm  kem chống nắng Nature Republic Ice Puff Sun SPF 50+++ 100ml của Hàn Quốc bảo vệ da khỏi tia UV của Trumsi.vn với chỉ số SPF 50, đặc biệt đây là dòng kem chống nắng có chức năng trang điểm, thích hợp để sử dụng cho da mặt. Để tham khảo thông tin và đặt mua sản phẩm, bạn vui lòng truy cập link sau: http://trumsi.vn/products/kem-chong-nang-nature-republic-ice-puff-sun-spf-50-100ml-cua-han-quoc-bao-ve-da-khoi-tia-uv/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *