Những hậu quả khi sử dụng sản phẩm chống muỗi không đúng cách

Những thời điểm thay đổi thời tiết, đặc biệt là mùa mưa khiến muỗi xuất hiện nhiều, đe dọa đến sức khỏe của mọi người, đặc biệt là trẻ em. Vì vậy các mẹ thường chọn mua các loại sản phẩm chống muỗi cho con và gia đình. Tuy nhiên, nếu sử dụng sản phẩm chống muỗi không đúng cách sẽ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm:

sản phẩm chống muỗi

Các hóa chất trong sản phẩm chống muỗi gây hại cho bé

Trong thành phần các sản phẩm chống muỗi thường chứa hoạt chất Deet. Đó là một chất có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây ra các triệu chứng tê liệt thần kinh, rất nguy hiểm với cơ thể người, đặc biệt là các bé hệ thần kinh còn non nớt. Vì vậy, các mẹ nên lưu ý khi cho bé sử dụng các sản phẩm chống muỗi, tốt nhất là chỉ nên dùng các loại sản phẩm dạng xịt, dạng nước,…. Không nên dùng dạng kem và cũng không nên sử dụng trực tiếp trên làn da non nớt của bé. Tốt nhất là mẹ chỉ nên xịt vào các vật dụng của bé như chăn màn, quần áo,….

Các phản ứng phụ khi dùng sản phẩm chống muỗi

Các triệu chứng thần kinh và hô hấp: Có một số người do cơ địa mẫn cảm, cũng có thể do trẻ em cơ thể còn non yếu nên dễ bị tác động bởi các loại hương liệu và các chất có trong các sản phẩm chống muỗi. Các triệu chứng thường gặp nhất là ho, hắt hơi, nặng hơn thì sẽ bị suy hô hấp, khó thở, làm tê liệt hệ thần kinh gây co giật.

Các triệu chứng ngoài da: các loại sản phẩm chống muỗi chỉ có tác dụng trong vòng vài giờ, sau đó bạn phải thoa trở lại. Nhưng nếu thoa nhiều thì sẽ làm da bị kích ứng. Cụ thể là tình trạng nóng ran, bỏng rát, thậm chí nổi mẩn đỏ, mụn nước trên da.

sản phẩm chống muỗi

Làm sao để sử dụng an toàn sản phẩm chống muỗi cho bé?

Hiện tại Trumsi.vn đang có mặt sản phẩm Xịt phun sương chống muỗi và côn trùng Hello Kitty 200ml của Nhật với thành phần tự nhiên, được các chuyên gia uy tín hàng đầu tại Nhật kiểm định về chất lượng và mức độ an toàn khi sử dụng, nên các mẹ có thể yên tâm khi dùng các sản phẩm này cho con của mình. Để tham khảo thông tin và đặt mua sản phẩm, bạn vui lòng truy cập link sau: http://trumsi.vn/products/xit-phun-suong-chong-muoi-va-con-trung-hello-kitty-200ml-cua-nhat/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *