Phân biệt kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học

Kem chống nắng là vật không thể thiếu của chị em phụ nữ khi ra ngoài. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại và được chia thành 2 loại: kem chống nắng vật lýkem chống nắng hóa học. Những loại này có cơ chế hoạt động và hoạt tính sản phẩm khác nhau, vì vậy sẽ phù hợp với từng cơ địa khác nhau và những mục đích sử dụng khác nhau.

Xem thêm:

kem chống nắng

Kem chống nắng vật lý

Thành phần chính của dòng này là titan dioxide và kẽm dioxide, có tác dụng tạo một lớp màng chắn trên bề mặt da, tránh cho tia UV gây hại tiếp xúc với da, đồng thời phản xạ lại chúng trước khi chúng tiếp xúc với da. Ưu điểm của sản phẩm này là có thể tác động ngay mà không cần phải chờ đợi 30 phút và bền vững trong thời gian dài hoạt động mà không cần thoa lại nếu bạn không tiếp xúc với nước hoặc ra nhiều mồ hôi. Sản phẩm dạng này ít gây kích ứng da, phù hợp với những bạn có làn da nhạy cảm. Ngoài ra sản phẩm còn làm dịu da khi bạn bị dị ứng nắng, bỏng rát.

Tại Trumsi.vn hiện đang có mặt sản phẩm kem chống nắng Nature Republic Ice Puff Sun SPF 50+++ 100ml của Hàn Quốc bảo vệ da khỏi tia UV với thành phần Titan Dioxide và Kẽm Dioxide bảo vệ da tối đa trước tác động của tia UV gây hại. Để tham khảo thông tin và đặt mua sản phẩm, bạn vui lòng truy cập link sau: http://trumsi.vn/products/kem-chong-nang-nature-republic-ice-puff-sun-spf-50-100ml-cua-han-quoc-bao-ve-da-khoi-tia-uv/

kem chống nắng

Kem chống nắng hóa học

Kem chống nắng hóa học có chứa các hợp chất hữu cơ như oxybenzone, octinoxate, octisalate và avobenzone, có tác dụng trung hòa tia UV qua da và biến chúng thành tia hồng ngoại có lợi cho sức khỏe. Chất kem thường mỏng nhẹ nên không gây bí da, tuy nhiên bạn phải thoa kem trước 15 – 20 phút trước khi ra ngoài để sản phẩm có thời gian thấm vào da. Ngoài ra, đây là kem chống nắng hóa học nên những trường hợp da mụn hoặc da nhạy cảm nên cẩn thận khi sử dụng.

Tùy từng loại da mà có loại kem chống nắng khác nhau, nên không thể nói là kem chống nắng nào tốt nhất hay tệ nhất được. Ngoài ra, bạn phải tuân thủ các quy trình khi sử dụng kem thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *